389 Lượt xem

Cụ ông 63 tuổi hiếp dâm cụ bà 80 tuổi

‘Hiếp dâm là một tội bị xử lý nặng trong pháp luật hình sự. Bên cạnh đó, đối tượng còn phạm tội với người cao tuổi, đang trong tình trạng không tự vệ được nên cần phải xử phạt thích đáng, răn đe chung trong xã hội’.

Như báo Người Đưa Tin đã đăng tải, ngày 17/6, Công an huyện Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam 3 tháng Hà Văn Đường (63 tuổi, ngụ xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) để điều tra hành vi khiếp dâm.

Nạn nhân được xác định là bà N.T.T. (80 tuổi, ngụ huyện Cai Lậy). Cụ thể, vào chiều 11/6, sau khi đi nhậu ở nhà người quen, trên đường về, Đường phát hiện bà T. đang ở nhà một mình nên nảy sinh ý định đồi bại.

Gã đàn ông hiếp dâm cụ bà 80 tuổi. (Ảnh minh họa).

Gã đàn ông này đã lẻn vào nhà bà T. và dùng vũ lực khống chế nạn nhân để thực hiện hành vi hiếp dâm bất chấp cụ bà van xin. Nghe tiếng bà T. kêu cứu, người dân phát hiện bắt giữ Đường, giao cho công an xử lý.

Tại cơ quan công an, Đường khai do nhậu say, không nhớ rõ là có thực hiện hành vi hiếp dâm với bà T. hay không.

Liên quan đến hành vi phạm tội đối với người cao tuổi đang trong tình trạng không có khả năng tự vệ, luật sư Trần Đình Dũng, trung tâm Tư vấn pháp luật TP.HCM, Trung ương Hội Luật gia Việt Nam đã có những chia sẻ trên cơ sở pháp luật.

Luật sư Trần Đình Dũng, trung tâm Tư vấn pháp luật TP.HCM, Trung ương Hội Luật gia Việt Nam.

Ông cho biết: “Tội Hiếp dâm được xử lý nặng trong pháp luật hình sự, quy định tại Điều 141 Bộ luật Hình sự 2015, mức hình phạt có thể lên đến tù chung thân khi gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Trong trường hợp này, cần phải xem yếu tố phạm tội với người bị hại già 80 tuổi là tình tiết đáng chú ý về mặt luân thường đạo lý trên tinh thần nhường trẻ kính già”.

“Đây có thể xem là tình tiết tăng nặng quy định tại điểm k, khoản 1, Điều 52 Bộ Luật hình sự về trường hợp “phạm tội đối với người ở trong tình trạng không tự vệ được, người khuyết tật nặng hoặc khuyết tật đặc biệt nặng, người bị hạn chế khả năng nhận thức hoặc người lệ thuộc mình về mặt vật chất, tinh thần, công tác hoặc các mặt khác”, cần phải xử phạt thích đáng để răn đe chung trong xã hội”, luật sự Dũng nói thêm.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Cai Lậy tiếp tục làm rõ.

Bài tương tự

Về Thám Tử Huế
0913.851.830 - Thám Tử Huế - Công Ty chuyên cung cấp các dịch vụ thám tử gia đình, hôn nhân, điều tra, tìm kiếm xác minh thông tin hàng đầu tại Huế

Bình luân với mạng xã hội

Chat With Facebook